Nội dung tin tức
Apple ra mắt các dòng iPod mới Ngày cập nhật:2012-09-13

 Đầu tiên là chiếc iPod nano thế hệ 6 được thiết kế với màn hình 2,5 inch (mỏng 5,4 mm) và có thêm một nút Home giống trên iPhone, iPad và iPod Touch giúp việc quản lý nhạc dễ dàng hơn.

 

 
iPod nano với thiết kế thêm nút Home - Ảnh: AFP

 

iPod nano thế hệ 6 cũng sử dụng cổng kết nối Lightning, hỗ trợ chức năng kết nối Bluetooth và có thời lượng pin cao nhất trong các dòng iPod nano từ trước đến nay của Apple.

Sản phẩm có tổng cộng 7 màu sắc sặc sỡ để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tiếp theo, Apple cũng đã trình làng chiếc iPod Touch thế hệ mới, với độ dày chỉ 6,1 mm và nặng 88 gam (đây cũng là chiếc iPod Touch nhẹ và mỏng nhất từ trước đến nay của Apple).

Tương tự như iPhone 5, màn hình của iPod Touch thế hệ mới cũng được nâng cấp lên thành 4 inch, dùng bộ vi xử lý A5 lõi kép (giống trên chiếc iPhone 4S), nên giúp việc chơi game có đồ họa cao trên iPod Touch trở nên mượt mà hơn.

 


iPod Touch thế hệ mới với màn hình 4 inch - Ảnh: AFP
 

 

Thời lượng pin của máy cũng đã được cải thiện với 40 giờ nghe nhạc liên tục. Còn về chất lượng chụp ảnh, thì máy được trang bị camera 5 megapixel với công nghệ iSight, có tính năng tự động lấy nét và tích hợp cả đèn flash LED.

Tương tự như trên iPhone 5, iPod Touch thế hệ mới cũng có khả năng chụp ảnh toàn cảnh Panorama. Điều đặc biệt, lần đầu tiên trợ lý ảo thông minh Siri cũng đã được xuất hiện trên chiếc máy này.

iPod Touch cũng chạy nền tảng iOS 6 khi được tung ra thị trường và có 5 màu khác nhau.

 

 
Giá bán các dòng iPod mới của Apple - Ảnh: AFP

 

Về giá bán, iPod nano thế hệ mới có giá 149 USD cho bản 16GB.

Với iPod Touch thế hệ mới, máy có giá 299 USD cho bản 32GB và 399 USD cho phiên bản 64GB.

Apple cho biết, hai dòng sản phẩm mới này sẽ được bán từ tháng 10.2012.